Tìm kiếm tour
Nhập từ khóa
Danh mục tour
Nơi đi
Nơi đến
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0904146855
Tel: 0904146855
Tư vấn tour
Tư vấn dịch vụ
 
Đảo Ngư hay còn gọi là Song Ngư, được hình thành từ 2 ngọn núi lớn hướng ra biển. Ngọn cao nhất có chiều cao khoảng 133m, ngọn kia nhỏ hơn khoảng 88m nên từ xưa người dân đã lấy tên gọi là đảo Ngư. Diện tích vỏn vẹn 2,5 km2, đảo Ngư vừa là tấm chắn sóng cho khu du lịch Cửa Lò, đồng thời là địa điểm tham quan hấp dẫn.
 
Du khách đến đảo, đặc biệt chú ý đến ngôi chùa Ngư, được xây dựng từ đời nhà Trần cách đây gần 700 năm và được coi là linh thiêng nhất tại đây. Chùa nằm giữa lối giao thương của Cửa Lò và Cửa Hội nên từ xưa thương nhân nếu qua lại buôn bán thường vào đây thắp hương và khấn xin điều may mắn. Chùa Ngư gồm 3 phần là chùa thượng, chùa hạ và vườn chùa. Trong chùa ngoài thờ phật tổ còn thờ 1 vị tướng tài thời nhà Trần là Sát Hải Đại Vương Hoàng Tá Thốn. Tương truyền rằng khi xưa, ông là vị tướng tài giỏi với nhiều chiến công hiển hách nên người dân đã xin nhà vua cho thờ phụng tại đây để tưởng nhớ công ơn ông.
 
Chùa Song Ngư. Ảnh: Công Sáng.
Chùa Song Ngư. Ảnh: Công Sáng.
 
Chùa có lối kiến trúc đơn giản, những họa tiết hoa văn chạm khắc đều được tuân thủ theo khuôn mẫu của các ngôi chùa khác tại Việt Nam. Chùa có 3 gian lợp ngói âm dương; các xà hạ khắc chạm các vật tứ linh (long, ly, quy, phượng) rất đẹp và rất linh thiêng; Vườn chùa có nhiều cây xanh mọc tự nhiên như: đại, mưng, giới, trong vườn chùa hiện có 2 cây giới cổ thụ và 1 giếng nước ngọt gọi là Giếng Ngọc. Sân chùa có 2 cây lộc vừng khoảng 700 năm tuổi. Không gian vườn chùa rất thoáng mát với những bóng cây xanh to che sân vườn. Tới đây, bạn sẽ tìm được sự bình yên trong lòng.  Vào vãn cảnh chùa và thành kính dâng hương, du khách như được đắm mình vào không khí huyền sử của hơn 7 thế kỷ trước. Chắc chắn khi rời đảo Ngư, du khách vẫn sẽ lưu luyến nét trầm mặc và linh thiêng của ngôi chùa và vùng đất anh hùng nơi đây.
 
Ở đảo có rất nhiều loại động vật hoang dã như chồn, kỳ đà, dê, khỉ… quanh đảo cùng với nhiều loại hải sản quý, đặc biệt là loại “đặc sản” ốc rồng. Đảo Ngư án ngự ở phía ngoài, tạo thế cho bãi biển Cửa Lò thêm nên thơ, mỹ lệ. Màu xanh bốn mùa của nước biển sải dài ra tít tận xa thì gặp màu mây pha sắc hung hung đỏ của vách đảo lúc trời sáng trong. Đảo còn là nơi che chở cho những chiếc thuyền đánh cá nhỏ nhoi khi gặp giông bão.
 
                                                         Đảo Ngư nhìn từ trên cao
 
Sau khi thăm vãn cảnh chùa, ngắm đảo, du khách có thể tham quan du lịch leo núi, du ngoạn bằng thuyền quanh đảo, thăm khu nuôi cá giò đảo Ngư; có cơ hội được tới bãi tắm đảo Ngư với làn nước trong… Tất cả sẽ làm tan đi những mệt mỏi sau thời gian khám phá trên đảo.
 
T.B (Tổng hợp)
 
Bình luận bài viết
Nội dung khác cùng chuyên mục
Đối tác - Khách hàng